ตำเตาสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำกินที่อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง โดยคุณแสงเดือน วงค์ละม่อม เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทำง่าย และมีตลอดทั้งปี ใช้เวลาในการเตรียมของและลงมือทำ ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที
ตำเตา
yaowapa
นำเครื่องแกงทั้งหมดโขลกรวมกัน จนเครื่องแกงละเอียดแล้วเอาเตาไปตำรวมกัน ปรุงรสตามต้องการ พร้อมเสริฟ์
Equipment
ถ้วย
หม้อ
Ingredients
เตา 1 ถ้วย
มะเขือพวง 10 ลูก
พริกขี้หนู 4 เม็ด
หอมแดง 4 หัว
น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
Instructions
1