ฐานเรียนรู้ปลาบึกและปลาหนังลูกผสมฯ ผลงานวิจัยโดย รศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน และคณะสามารถปรับปรุงสายพันธุ์บึกธรรมชาติจากกลุ่มน้ำโขงซึ่งกำลังสูญพันธุ์ และเป็นปลาหนังน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับฉายายักษ์ใหญ่แห่งลุ่มน้ำโขง มาเพาะเลี่้ยงในบ่อดินได้สำเร็จ เนื้อปลาบึกอร่อยมีคุณภาพดีมีมันแทรกและกรดไขมันที่เป็นอาหารสมอง ใครได้รับประทานจะมีสุขภาพดีและฉลาดดุจดังขงเบ้ง ปลาบึกและปลาลูกผสมสามารถเพาะเลี้ยงในบ่อดินเพื่ออาชีพและเชิงพาณิชย์ได้ ปัจจุบันเกษตรกรและชุมชนสามารถนำไปเลี้ยงได้ นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงสายพันธุ์ปลาบึกลูกผสมระหว่างปลาบึกรุ่นที่ 2 ผสมกับสวายกลายเป็น “บึกสยามแม่โจ้” ที่มีปริมาณเนื้อมากขึ้นและแน่น มีสีขาวอมชมพู รสชาติดีคุณภาพสูง ได้รับการส่งเสริมเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจเพื่อทดแทนการนำเข้าสัตว์น้ำจากต่างประเทศได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลการติดต่อ
kriang1122sak@gmail.com
สนใจลูกพันธุ์ปลา ติดต่อ 0818837925,0882510739
Facebook

เข้าสู่เว็บไซต์

Leave a Reply