ข้าวเส้นโก้: อาหารพื้นบ้านที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยคุณค่า
เมนู ข้าวเส้นโก้ เป็นอาหารพื้นบ้านที่เรียบง่าย แต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเมนูนี้ใช้วัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่น เช่น ข้าวเส้นหรือขนมจีน ผักสดหลากหลายชนิด และเครื่องปรุงพื้นฐาน เมนูนี้ใช้เวลาในการทำไม่นานและสามารถเตรียมรับประทานได้อย่างรวดเร็วในทุกมื้อ
ประวัติความเป็นมา:
ถึงแม้ว่าเมนูนี้จะไม่มีประวัติความเป็นมาที่เฉพาะเจาะจง แต่ข้าวเส้น (ขนมจีน) ถือเป็นอาหารที่มีอยู่ในวัฒนธรรมการกินของชาวไทยมาอย่างยาวนาน นิยมบริโภคคู่กับน้ำแกงหรือน้ำพริกในหลายพื้นที่ โดยเมนู ข้าวเส้นโก้ เป็นการผัดข้าวเส้นให้เข้ากับเครื่องปรุงและสมุนไพรเพื่อเพิ่มความอร่อยและมิติในรสชาติ
ผู้ให้ข้อมูล :
นางสาวกัญญารัตน์ ชายทอง
จังหวัดแม่ฮ่องสอน