ประวัติความเป็นมา:
เนื้อลุงเป็นเมนูท้องถิ่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นที่นิยมเนื่องจากความสะดวกในการทำและเก็บรักษาได้ดี เหมาะสำหรับการปรุงเพื่อรับประทานในครอบครัว โดยใช้เนื้อวัวและเครื่องแกงพื้นบ้านมาเป็นส่วนผสมหลัก การทอดทำให้เนื้อมีความหอมและรสชาติที่เข้มข้น และเสิร์ฟพร้อมกับผักสดเพื่อเสริมคุณค่าทางอาหาร
ผู้ให้ข้อมูล :
- นางสุภาพ ฉัตรชาตรีชาญ
- ที่อยู่: ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน