COMMUNITY & COMMERCEGroceries & Markets

ตลาดสามแยก

0

ตลาดสามแยก ตลาด 5 ดาว ตลาดสดน่าซื้อสันทราย ที่นี่เป็นตลาด 5 ดาว ตลาดสดน่าซื้อ มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีลูกค้าประจำและขาจรมากมายแวะเวียนมาซื้อของ เนื่องจากนอกมีหมู่บ้านจัดสรรมากมาย
ตลาดแห่งนี้มีมานานกว่า 50 ปี พ่อค้าแม่ค้าของที่นี่เป็นคนเก่าแก่ที่ขายมานานกว่า 10-20 ปี ตลอด 4 ปีที่ได้มาดำเนินการต่อ ก็ได้มาปรับปรุง ได้ระดับ 5 ดาว มาตลอด และเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมานี้ ได้รับรางวัล ตลาดสดน่าซื้อ 1 ทศวรรษ จากกระทรวงสาธารณะสุข ตลาดนี้เปิด 24 ชม. มีแม่ค้าเวียนมาขายเรื่อยๆไม่มีขาด ขายสิ่งของมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผักและผลไม้ตามฤดูกาลจากสวนของแม่ค้าเอง ทำให้ราคาของที่นี่ถูกกว่าที่อื่น
นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งหมู ไก่ วัว ให้เลือกจับจ่ายใช้สอย ซึ่งสำหรับในตลาดจะแบ่งเป็นโซนเฉพาะ มีอาหารพื้นเมือง อาหารไทย อาหารปักษ์ใต้ ที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข มาสุ่มตรวจสอบโดยตลอด เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าทุกชนิด ทั้งของทอด ของสด ของฝาก ทุกอย่างล้วนผ่านการการันตีความสะอาดและมีคุณภาพ ค่าเช่าแผงที่นี่ราคาถูกอย่างเหลือเชื่อ แต่เรามีพันธสัญญาว่าพ่อค้าแม่ค้าต้องรักษาความสะอาด แยกขยะให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
ตลาดสามแยก มีความแตกต่างจากตลาดทั่วไปคือ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดตลาดเป็นสัดส่วนอย่างแน่นอน ทำให้ตลาดมีความสะอาด ความหลากหลายสินค้าให้เลือกซื้อ มียามดูแลรักษาความปลอดภัยให้ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าได้รับความมั่นใจในการมาที่ตลาดแห่งนี้ นับว่าประสบความสำเร็จไประดับหนึ่งในด้านการบริหารงาน

Sittichai Wimala
Librarian at Maejo University Archives

ป่าชุมชนบ้านแพะแม่แฝก

Previous article

การปกครองส่วนท้องถิ่น

Next article

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก