Cafe

ร้าน “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์”

0
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้าน “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์” จะสังเกตเห็นหน้าร้านได้ยากหน่อย เนื่องจากถูกบดบังด้วยร้านขายของและกิ่งไม้น้อยใหญ่โดยรอบ มีป้ายไวนิลสีทองขนาดกลางมีตัวอักษรเขียนคำว่า “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์” แขวนติดหน้าร้านทำให้สะดุดตาคอกาแฟอย่างแน่นอน บริเวณหน้าร้านถูกตกแต่งแบบธรรมชาติ ดูเย็นตา ส่วนภายในร้านถูกตกแต่งด้วยวัสดุอุปกรณ์แนววินเทจ เน้นงานไม้ แสงไฟดูนวลตา และป้ายตกแต่ด้วยสีทองให้เข้ากับชื่อ “โกลด์”

พอเข้าไปใช้บริการภายในร้านสิ่งที่น่าประทับใจมาก คือเจ้าของร้าน “คุณเกด” และพนักงานให้การต้อนรับและบริการดีมากโดยเป็นกันเอง พร้อมทั้งให้ความรู้ คำแนะนำ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายให้เลือกชิม แบบฉบับมืออาชีพ สิ่งที่น่าสนใจคือมีบริการ “ดริปต์บุฟเฟ่ต์” ในราคาท่านละ 100 บาท สามารถชิมได้ทุก Process อีกด้วย ตอบโจทย์นักชิมกาแฟเลยทีเดียว

“คุณเกด” เกวลิน เปลา ผู้เป็นเจ้าของร้านและเป็นเกษตรกรในภาคเหนือ มีจุดเริ่มต้นจากการทำไร่กาแฟในตำบลแม่อุสุ อำเภอท่ายาง จังหวัดตาก โดยทำการคั่วเมล็ดกาแฟอาราบิก้าเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยการรับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ มาทำเป็นเมล็ดกาแฟพิเศษเพื่อสร้างรายได้ และสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชุมชนเกษตรกรในพื้นที่

นอกจากผลิตภัณฑ์กาแฟแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ชาที่สามารถนั่งดื่มได้ในร้าน และยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่บรรจุซองและกระป๋องอย่างสวยงามกลับบ้านได้ รสชาติถูกใจ เพราะผลิตภัณฑ์มีให้เลือกหลากหลายรสชาติที่ถูกคัดสรรมาให้ในแบบสไตล์ของคุณ และการันตีด้วยการเป็นแชมป์เมล็ดกาแฟพิเศษ เมื่อปี 2017

ที่ตั้ง  ถนนเชียงใหม่-พร้าว ใกล้กับโรงพยาบาลสันทราย ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หากเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านตลาดรวมโชคและมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลยสี่แยกโรงพยาบาลสันทรายประมาณ 100 เมตร อยู่ทางด้านซ้าย

ข้อมูลจาก: เจ้าของร้าน และเว็บไซต์ https://www.wongnai.com/articles/pos-testimonial-lertorgold-coffee

เขียน/เรียบเรียง: ณรงณ์ ณรงค์ชัยปัญญา

ภาพโดย: อเสกข์ เพ็ชรเฟื่อง

ศุภจิตรา คำราพิช ภูมิปัญญาด้านการทำข้าวแต๋นน้ำแตงโม

Previous article

คำจันทร์ จองฟอง ภูมิปัญญาปราชญ์ล้านนาการทำหมากไหม

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *