Cafe

ร้าน “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์”

0

ร้าน “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์” จะสังเกตเห็นหน้าร้านได้ยากหน่อย เนื่องจากถูกบดบังด้วยร้านขายของและกิ่งไม้น้อยใหญ่โดยรอบ มีป้ายไวนิลสีทองขนาดกลางมีตัวอักษรเขียนคำว่า “ไร่กาแฟเลอตอโกลด์” แขวนติดหน้าร้านทำให้สะดุดตาคอกาแฟอย่างแน่นอน บริเวณหน้าร้านถูกตกแต่งแบบธรรมชาติ ดูเย็นตา ส่วนภายในร้านถูกตกแต่งด้วยวัสดุอุปกรณ์แนววินเทจ เน้นงานไม้ แสงไฟดูนวลตา และป้ายตกแต่ด้วยสีทองให้เข้ากับชื่อ “โกลด์”

พอเข้าไปใช้บริการภายในร้านสิ่งที่น่าประทับใจมาก คือเจ้าของร้าน “คุณเกด” และพนักงานให้การต้อนรับและบริการดีมากโดยเป็นกันเอง พร้อมทั้งให้ความรู้ คำแนะนำ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีหลากหลายให้เลือกชิม แบบฉบับมืออาชีพ สิ่งที่น่าสนใจคือมีบริการ “ดริปต์บุฟเฟ่ต์” ในราคาท่านละ 100 บาท สามารถชิมได้ทุก Process อีกด้วย ตอบโจทย์นักชิมกาแฟเลยทีเดียว

“คุณเกด” เกวลิน เปลา ผู้เป็นเจ้าของร้านและเป็นเกษตรกรในภาคเหนือ มีจุดเริ่มต้นจากการทำไร่กาแฟในตำบลแม่อุสุ อำเภอท่ายาง จังหวัดตาก โดยทำการคั่วเมล็ดกาแฟอาราบิก้าเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยการรับซื้อจากเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ มาทำเป็นเมล็ดกาแฟพิเศษเพื่อสร้างรายได้ และสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับชุมชนเกษตรกรในพื้นที่

นอกจากผลิตภัณฑ์กาแฟแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ชาที่สามารถนั่งดื่มได้ในร้าน และยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่บรรจุซองและกระป๋องอย่างสวยงามกลับบ้านได้ รสชาติถูกใจ เพราะผลิตภัณฑ์มีให้เลือกหลากหลายรสชาติที่ถูกคัดสรรมาให้ในแบบสไตล์ของคุณ และการันตีด้วยการเป็นแชมป์เมล็ดกาแฟพิเศษ เมื่อปี 2017

ที่ตั้ง  ถนนเชียงใหม่-พร้าว ใกล้กับโรงพยาบาลสันทราย ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หากเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ผ่านตลาดรวมโชคและมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลยสี่แยกโรงพยาบาลสันทรายประมาณ 100 เมตร อยู่ทางด้านซ้าย

ข้อมูลจาก: เจ้าของร้าน และเว็บไซต์ https://www.wongnai.com/articles/pos-testimonial-lertorgold-coffee

เขียน/เรียบเรียง: ณรงณ์ ณรงค์ชัยปัญญา

ภาพโดย: อเสกข์ เพ็ชรเฟื่อง

Narong Narongchaipanya
Library Officer at Maejo University Archives

  ศุภจิตรา คำราพิช ภูมิปัญญาด้านการทำข้าวแต๋นน้ำแตงโม

  Previous article

  คำจันทร์ จองฟอง ภูมิปัญญาปราชญ์ล้านนาการทำหมากไหม

  Next article

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
   Always Active

   ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

   คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  บันทึก